Bí quyết để luôn rạng rỡ suốt 8 tiếng tại văn phòng

Đánh thức cơ thể của bạn

Lợi ích của tập thể dục là không giới hạn; vì thế để sống lâu và hạnh phúc hơn, hãy tìm cho mình lý do để vận động và tập thể dục. Nhưng việc dành nhiều thời gian hùng hục trong phòng tập lại không hề đơn giản khi bạn là một nhân viên văn phòng vớ tính chất công việc thường ít vận động và ngồi suốt 8 tiếng mỗi ngày? Hãy sáng tạo để biến những hoạt động trong 8 tiếng làm việc trở thành bài tập thể dục hoặc cơ hội để rèn luyện cơ thể.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo người trưởng thành phải có ít nhất 150 phút hoạt động cường độ vừa phải mỗi tuần, vì vậy hãy tìm ngay cho mình một đồng nghiệp để tạo động lực cùng nhau chống lại thói quen ngồi lì cả ngày trong văn phòng!

1. Đứng lên và di chuyển nhiều trong cuộc họp nếu không cần phải sử dụng máy tính hoặc tập trung ghi chép. Theo nghiên cứu của trang Harvard Business Review đã chứng minh, các cuộc họp có sự hoạt động, di chuyển nhiều của những người tham gia sẽ gia tăng hiệu quả công việc và sự sáng tạo của nhân viên.

2. Xung phong pha cà phê cho cả nhóm trước cuộc họp. Điều này không chỉ gia tăng thời gian vận động hiếm hoi của cơ thể trong ngày, mùi hương từ những cốc cà phê bạn pha vào buổi sáng hoặc giờ trưa sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn và thậm chí có thể truyền cảm hứng cho những ý tưởng thăng hoa trong cuộc họp.

3. Giảm kích cỡ chai nước của bạn! Không, tất nhiên chúng tôi không hề có ý định khuyên bạn uống ít nước hơn. Ngược lại, việc liên tục phải tiếp thêm nước trong chai là một lý do tuyệt vời để đứng dậy và di chuyển.

4. Nếu bạn phải đứng quá lâu trong cuộc họp, hội nghị,… hãy thay đổi không khí nhàm chán bằng cách cử động cơ thể, nhịp chân, xoay hông, vươn vai; thậm chí nếu có thể, hãy tận dụng cơ hội để thực hiện các động tác squats để đốt cháy calo trong khoảng thời gian chờ đợi những người tham gia, giờ nghỉ,…

5. Quy định thời gian đi đến bàn và đối mặt trò chuyện với đồng nghiệp thay vì ngồi tại chỗ và viết một email đơn giản, ngắn gọn. Phát triển mối quan hệ cá nhân thông qua trò chuyện trực tiếp đã được chứng minh giúp giảm căng thẳng trong công việc và cuộc sống hiện đại. Những cuộc trò chuyện đơn giản này giúp ích rất nhiều cho cơ thể và tâm hồn của bạn.

6. Đặt hẹn giờ trên máy tính hoặc điện thoại của bạn để nhắc bạn phải nghỉ giải lao. Sau đó, đứng dậy và di chuyển!

7. Tham gia lớp tập thể dục buổi trưa chớp nhoáng nếu bạn may mắn phát hiện một phòng tập thể dục gần đó, hoặc gợi ý với một đồng nghiệp cùng đi bộ đến những quán ăn trưa xa hơn. Đổ mồ hôi giữa ngày là một cách tuyệt vời để chống lại cuộc đình công của cơ thể vào lúc 2 giờ chiều. Thói quen này kết hợp với những mẹo nho nhỏ giúp bạn vận động như trên sẽ khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian đến các phòng tập sau khi tan ca. Có thích không nếu có nhiều thời gian hơn trong ngày để làm điều mình yêu thích như đọc sách, hẹn hò cùng người yêu,… sau giờ làm việc?

8. Đậu xe ở chỗ xa công ty và đi thang bộ thay vì thang máy sẽ giúp bạn có cơ hội di chuyển nhiều hơn, từ đó cơ thể sẽ khỏe khoắn hơn, tinh thần sẽ minh mẫn hơn còn bạn thì trở nên rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi những thay đổi thói quen nhỏ này đấy!

9. Bắt đầu một thử thách về thể lực với các đồng nghiệp cùng chí hướng để xem ai sẽ đạt được hiệu quả cao hơn trong việc tận dụng mọi cơ hội để di chuyển và hoạt động trong suốt 8 tiếng tại văn phòng. Thực hiện lối sống rèn luyện lành mạnh trong suốt cả ngày sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn nhận được sự ủng hộ và tham gia bởi những người có cùng mục tiêu. Và đó là một cách tuyệt vời để mỗi ngày chúng ta kết nối với mọi thứ xung quanh ngay tại công ty mình thay vì chỉ chăm chăm làm việc với các tập tài liệu dày cộm nhàm chán.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *