4 dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm có chứa chất Corticoid
Da bị nhiễm corticoid

4 dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm có chứa chất Corticoid

Corticoid là dược phẩm chống viêm mạnh, được dùng trị các mụn viêm, mụn mủ. Làm giảm nhờn da mạnh do ức chế nhanh mạnh tạm thời các tuyến bã nhờn, mụn cám nhờ vậy giảm cho đến mất. Làm mất đi chứng dày sần sùi da, mang lại làn căng-mọng-trắng là điều ai cũng thích do tác dụng giữ nước.

Khi dùng mỹ phẩm có chứa corticoid, làn da trở nên trắng mịn rất nhanh, chỉ trong vòng 12 – 24 tiếng sau khi bôi. Sau đó các loại mụn cám, mụn trứng cá biến mất. Các vết nám, tàn nhang, vết nhăn nhạt màu dần, thậm chí biến mất trong vòng một – hai tuần (tùy nồng độ corticoid cao hay thấp). Làn da cũng căng mọng, khi sờ vào có cảm giác mềm.

Chưa kể đến corticoid rất rẻ, được mua khá dễ dàng tại các nhà thuốc Tây trên toàn quốc. Do đó, một số hãng mỹ phẩm cho thành phần này vào để làm tăng nhanh hiệu quả, thu lợi nhuận bất chính. Dưới dây là một số nhận biết sớm mỹ phẩm có chứa chất Corticoid:

1. Nhận biết sớm mỹ phẩm bạn đang sử dụng chứa corticoid

Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng.; mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng  và cảm thấy da trắng nhanh rõ rệt.

Da căng mọng rất đẹp, tay sờ vào da nghe cảm giác da mềm và mọng nước, những vùng nám mờ nhanh sau  vài ngày đến 1 tuần.

Nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng.

Chính vì vậy, có đến 96% sản phẩm làm trắng da cấp tốc có chứa corticoid, bởi Corticoid mang lại tất cả những lợi ích mà mọi người phụ nữ mong đợi: Làm da mịn màng, da căng bóng như ngậm nước và trắng lên rất nhanh chỉ trong một thời gian rất ngắn.

2. Triệu chứng da đã bị nhiễm corticoid sau đó

Da trắng bạch ở vùng mặt (là vùng bôi mỹ phẩm chứa corticoid) rất khác biệt với vùng cổ không bôi corticoid.

Da trắng và hai má ửng hồng làm cho người dùng ngộ nhận là da hồng hào đẹp nhưng thật ra đó là hiện tượng các mao mạch đã dãn nở, dễ gây đỏ da sau đó.

Các gân máu to ngoằn ngoèo xuất hiện rõ trên da, nhiều hay ít tùy trường hợp, khiến hiện tượng đỏ da dễ xảy ra thường xuyên hơn.

Nám bắt đầu lan rộng ra hai má, ranh giới tiến gần về quai hàm và trước tai, nám tuy nhạt màu nhưng tiến triển lan rộng dần.

Sau đó, vùng nám da ngày càng đậm màu, nám sâu và chuyển biến thành màu nâu xám hay xám chì tùy trường hợp.

Da rất mỏng và rất mong manh, và bắt đầu xuất hiện những hiện tượng hay nóng rát da.

3.  Hiệu ứng phản hồi khi bạn ngừng sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid

Da đỏ-nóng-rát có thể kèm theo ngứa, mức độ nhiều cho đến rất nhiều- Sẩn đỏ dày đặc trên da, có thể có mụn nước li ti hoặc có đầu mủ li ti, rất ngứa và kèm theo nóng rát da nhiều- Da dày lên khô, đóng mày cứng, bong tróc.

Nhiều trường hợp có chảy nước vàng do tiết dịch vì những hạt li ti vỡ ra, kèm theo rất ngứa.

Bệnh nhân cực kỳ khó chịu, nhiều khi ngứa gãi trầy trợt và tình trạng càng nặng nề hơn.- Bệnh nhân không thể chịu được khi vào chỗ có hơi nóng, sẽ làm đỏ-nóng-rát-ngứa tăng lên càng nhiều

Các triệu chứng này giảm rất nhanh khi bôi lại sản phẩm, đã từng bôi có chứa corticoid, hoặc bôi loại corticoid dạng thuốc như Dermovate, Cortibion, Synalar,…..

4. Thử nghiệm xác định có corticoid hay không?

Lấy một ít sản phẩm bôi vào vùng da bất kỳ đang bị chàm (da dày lên rất ngứa, khi gãi mạnh thì da bong tróc vảy và rướm dịch vàng và chảy máu)

Sau đó thấy vùng chàm da lành rất nhanh, hết ngứa, hết dày sừng, da trơn láng trong vòng 1ngày sau khi bôi.

Sau đó 2-3 ngày không bôi tiếp sản phẩm vào vùng chàm ấy nữa, da vùng này bắt đầu ngứa lại và dày lên càng mạnh và càng lan rộng hơn trước khi bôi.

Các dấu hiệu này cho thấy chắc chắn trong mỹ phẩm thử nghiệm có chứa corticoid.

Hãy thông thái để lựa chọn cho mình dòng mỹ phẩm uy tín và an toàn cho da, đừng ham trắng nhanh, đừng ham giá rẻ!

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
×
×

Cart

Giỏ hàng